Cách tuyển dụng, tìm việc nhanh trên Facebook

Discussion in 'Các vấn đề khác' started by wakadamink2017, Sep 15, 2018.

 1. Cách tuyển dụng, tìm việc nhanh trên Facebook

  Facebook đã cập nhật thêm tính năng Facebook Jobs, hỗ trợ người dùng mạng xã hội này tạo việc làm và tìm kiếm việc làm. Điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội, đặc biệt với những bạn sinh việc muốn tìm việc làm thêm, hay những người muốn tìm công việc. Công việc đăng trên Facebook sẽ được dựa theo những ngành nghề khác nhau, tính chất công việc như bán thời gian, toàn thời gian,… Như vậy người tìm việc có thể tìm kiếm nhanh loại công việc theo nhu cầu của mình.

  Hiện tại tính năng Facebook Jobs đã được cập nhật trên cả Facebook nền web lẫn Facebook Android, iOS khi bạn cập nhật lên bản mới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Facebook Jobs trên máy tính lẫn điện thoại.

  Hướng dẫn quản lý công việc bằng Google Calendar trong Gmail

  11 mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh dành cho dân IT

  11 website hỗ trợ tạo CV xin việc miễn phí hàng đầu hiện nay

  1. Cách sử dụng Facebook Jobs nền web

  Bước 1:

  Đăng nhập tài khoản Facebook và tại thanh menu ngoài cùng bên trái màn hình phần Khám phá nhấn chọn vào Xem thêm.

  Xem thêm phần Khám phá

  Kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy mục Việc làm.

  Việc làm trên Facebook

  Bước 2:

  Trong giao diện Việc làm trên Facebook sẽ có 3 phần chính là Đăng việc làm để tìm kiếm nhân viên, Tìm kiếm việc cho bản và Tìm việc theo những thể loại danh mục khác nhau.

  Nếu bạn là người tuyển dụng thì nhấn vào phần Đăng bài viết về việc làm.

  Đăng tuyển việc làm

  Bước 3:

  Hiển thị trang Fanpage Facebook mà bạn muốn đăng tin tuyển nhân viên. Tại đây bạn nhập toàn bộ các thông tin được yêu cầu trong giao diện.

  Thông tin tuyển nhân viên

  Bên cạnh sẽ là giao diện đăng tuyển hiển thị trên máy tính

  Hiển thị trên máy tính


  Giao diện đăng tuyển người làm hiển thị trên điện thoại.

  Hiển thị trên điện thoại

  Bước 4:

  Nếu là người tìm việc thì trước hết bạn có thể tìm kiếm việc làm theo Vị trí. Tại phần Vị trí nhấn vào nút Thay đổi.

  Thay đổi vị trí

  Nhập vị trí và bán kính bạn muốn thay đổi và nhấn Xác nhận bên cạnh.

  Đổi vị trí

  Bước 5:

  Tiếp theo tích chọn vào Loại việc làm như thực tập, toàn thời gian, hợp đồng, ngành việc như Cộng đồng, Giáo dục, Công ty cung cấp Internet,..

  Phân loại công việc

  Bước 6:

  Sau khi phân loại xong các thông báo tuyển dụng sẽ hiển thị ngang bên cạnh. Để ứng cử vào công việc nào nhấn Ứng tuyển ngay.

  Ứng tuyển nhân viên

  Sau đó sẽ hiển thị giao diện nhập thông tin được yêu cầu và nhấn nút Gửi bên dưới. Khi có thông tin nhà tuyển dụng sẽ liên lạc qua số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn.

  Gửi đơn đăng ký

  2. Tìm việc làm trên Facebook Jobs điện thoại

  Bước 1:

  Cũng tại giao diện trên Facebook người dùng nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang sẽ sẽ xuất hiện các ứng dụng trên Facebook. Tại phần Xem thêm nhấn vào biểu tượng mũi tên mở động và cũng thấy mục Việc làm.

  Giao diện Facebook Ứng dụng Facebook Việc làm trên Facebook

  Bước 2:

  Ngay sau đó chúng ta cũng sẽ thấy tùy chọn cho những người muốn đăng tuyển dụng, nhấn chọn Đăng tin tuyển dụng. Hiển thị giao diện nhập thông tin muốn tuyển nhân viên.

  Đăng tin tuyển dụng Thông tin tìm nhân viên

  Cũng tương tự như giao diện đăng tuyển tìm nhân viên trên bản Facebook nền web, người dùng cũng có các mục thông tin công việc, nhập câu hỏi cho các ứng cử viên nếu muốn.

  Câu hỏi phỏng vấn Chọn loại câu hỏi

  Bước 3:

  Với người đi tìm việc chúng ta cũng sẽ nhìn thấy giao diện tìm kiếm việc làm. Trước hết bạn có thể đổi vị trí muốn tìm việc làm. Nhấn vào mục vị trí hiện tại để đổi. Chuyển sang giao diện mới nhấn vào biểu tượng định vị vị trí để sử dụng vị trí hiện tại. Facebook sẽ hỏi người dùng có muốn bật dịch vụ định vị vị trí không, nhấn OK.

  Thay đổi vị trí Định vị vị trí Bật định vị

  Tiếp tục truy cập vào Cài đặt trên điện thoại rồi nhấn vào phần Quyền riêng tư. Tại đây bạn hãy kích hoạt Dịch vụ định vị và sử dụng vị trí cho Facebook. Quay lại giao diện Facebook rồi nhấn vào biểu tượng định vị sẽ hiển thị pop-up như hình, nhấn Cho phép. Ngay lập tức bạn sẽ thấy vị trí hiện tại hiển thị trên bản đồ, nhấn Áp dụng.

  Kích hoạt Dịch vụ định vị Cho phép dùng định vị

  Bước 4:

  Quây lại giao diện Facebook Job nhấn chọn vào phần Ngành và lựa chọn ngành công việc mà bạn muốn tìm việc làm. Tích chọn loại công việc trong danh sách rồi nhấn Áp dụng.

  Phân loại công việc Chọn ngành việc

  Tiếp theo nhấn vào phần Loại công việc rồi chọn kiểu công việc muốn đăng ký hồ sơ. Cuối cùng Facebook sẽ hiển thị các công việc dựa trên phân loại của bạn. Nếu muốn đăng ký hồ sơ công việc nào đó nhấn Ứng tuyển ngay.

  Loại công việc Ứng tuyển công việc

  Trên đây là cách sử dụng chi tiết tính năng Facebook Jobs, đăng thông tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm ngay trên Facebook. Facebook Jobs sẽ mở ra rất nhiều cơ hội tìm việc làm cũng như tìm kiếm người lao động cho các doanh nghiệp, công ty.
   

Share This Page